Chuyện tình 96 năm của cặp đôi bách niên giai lão

Kiều Dụ (Theo Sohu)
(Khỏe Plus 24h) - Chuyện tình 96 năm của cặp đôi bách niên giai lão ở Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc nhận nhiều sự chú ý. Nhiều người cho đây là chuyện tình lãng mạn nhất họ từng được nghe, chẳng ai nghĩ cụ bà 103 tuổi thành cô dâu từ 6 tuổi.
Cô dâu 6 tuổi đó là cụ bà Vi Bát Tẩu, năm nay 103 tuổi. Do từ nhỏ mồ côi, khi lên 6 tuổi, Vi Bát Tẩu buộc phải chấp nhận kết hôn với Vi Khải Thọ, một cậu bé trong làng, trở thành con dâu nuôi từ bé của gia đình họ Vi.
Chuyen tinh 96 nam cua cap doi bach nien giai lao
 
Cũng bởi vì kết hôn từ năm 6 tuổi, hai người không có một hôn lễ lãng mạn hay hoành tráng như người lớn, chỉ ăn một bữa cơm, sau đó kết hôn.
Thời điểm đó, gia đình ông Vi Khải Thọ không giàu có, vì thế tuổi còn nhỏ nhưng bà Vi Bát Tẩu đã phải làm rất nhiều việc. Mặc dù vậy, bà Vi Bát Tẩu không hề kêu ca, oán trách nửa lời, bởi theo bà, mẹ chồng bà rất tốt, rất thân thiết, chỉ cần có đồ ăn ngon, sẽ để phần cho con dâu bé của mình.
Chuyen tinh 96 nam cua cap doi bach nien giai lao-Hinh-2
 
Sau khi bà Vi Bát Tẩu và ông Vi Khải Thọ trưởng thành, hai người bắt đầu nảy sinh tình cảm yêu đương thực sự và chính thức sinh hoạt như vợ chồng.

Mời quý vị xem video: Chuyện tình Lan và Điệp

Ông Vi Khải Thọ làm ruộng, chăn nuôi, trồng trọt, bà Bát Tẩu phụ trách cách công việc nhà, chăm con cái. Lúc rảnh, bà Bát Tẩu cũng làm thêm giày vải để tăng thu nhập.
Chuyen tinh 96 nam cua cap doi bach nien giai lao-Hinh-3
 
Hai người cứ thế an bình trải qua bên nhau ngày qua ngày, có với nhau 6 người con, 5 trai, 1 gái. Hiện tại, cả 6 người con đã yên bề gia thất, vẫn thường quay về hiếu kính với cha mẹ.
Chuyen tinh 96 nam cua cap doi bach nien giai lao-Hinh-4
 
Đến nay, ông Vi Khải Thọ và bà Vi Bát Tẩu đã bên nhau được 96 năm, vô cùng hòa hợp, hạnh phúc. Tại địa phương, hai người nổi tiếng là cặp vợ chồng sống thọ nhất. Rất nhiều người đến tìm ông bà để hỏi xin bí quyết duy trì hôn nhân hạnh phúc.
Những lúc như thế, bà Vi Bát Tẩu cười hiền lành rồi trả lời: "Có lẽ là tôi và ông ấy đã cùng nhau trải qua rất nhiều sóng to gió lớn, cùng nhau chịu khổ, chịu khó khi cuộc sống không được như ý. Vì vậy, không có gì không thể vượt qua".
Chuyen tinh 96 nam cua cap doi bach nien giai lao-Hinh-5
 
Nhắc đến chuyện lãng mạn, hai ông bà họ Vi cũng khiến nhiều cặp đôi ganh tị bởi tình cảm bền chặt, thắm thiết của mình. Chỉ cần thời tiết tốt, ông Khải Thọ và bà Bát Tẩu sẽ tay trong tay đi dạo ngắm cảnh, nói những lời yêu đương đường mật giống như thanh niên.
Hạnh phúc là do chính chúng ta nắm giữ, lựa chọn một tình yêu đẹp, một bàn tay có thể thô, xấu, nhưng đó là cánh tay chắc chắn để cho ta nắm lấy suốt cuộc đời!